HomeDu lịchThẻ JR Pass (Du lịch Nhật Bản)

Thẻ JR Pass (Du lịch Nhật Bản)

Author

Date

Category

Thẻ JR Pass

Nhật là đất nước mà giao thông công cộng vô cùng phát triển – và cũng rất đắt đỏ nữa.

Để tiết kiệm thời gian và công sức thì mình bay từ HN tới Osaka (từ đây đi tới Nara, Kyoto…) và sau đó lên Tokyo. Vì thế mình chọn mua vé JR Pass 7 ngày loại có thể sử dụng trên cả nước.

Giới thiệu qua 1 chút: JR – Japan Rail là cty khai thác đường sắt của Nhật, và 1 số tuyến xe bus, tàu phà…địa phương. 
Trong đó các tuyến mà mọi người đi du lịch sẽ thường sử dụng nhiều nhất là: các chuyến tàu cao tốc đi và đến các sân bay (tàu Haruka khi bạn đi từ sân bay Kansai về Osaka/Kyoto…; tàu JR Narita Express khi đi từ trung tâm Tokyo tới sân bay Narita…), tàu nhanh siêu tốc Shinkansen để đi từ Osaka tới Tokyo…

Giá vé nếu đặt rời thì thực sự rất cao, nên nếu bạn di chuyển nhiều thì rất nên mua 1 em đi lại cho tiện nhé. Còn nếu ít thì cứ lên web của hãng – check giá xem tuyến mình đi giá rổ ra sao, rồi cộng lại xem có nên mua thẻ JR Pass không nha.

…..
Đặt luôn tại Việt Nam rẻ hơn mua ở Nhật nữa.
Giá đặt qua Klook đợt khuyến mại tết là 5550k/vé (rẻ được chừng 300k so với bình thường) – rất thuận tiện và đơn giản.

Điền đầy đủ thông tin người sử dụng, chọn ngày, thanh toán. Bên Klook sẽ gửi cho bạn 1 cái phiếu xác nhận về tận nhà, bạn mang qua sân bay Nhật đến quầy vé của JR để đổi lấy cái thẻ như ảnh là xong.

….
Tất nhiên, nếu bạn chỉ đi 1 vùng nào đó thôi – hoặc đi số ngày ít/nhiều hơn thì hãy tìm hiểu các loại vé khác nhé. Trên web của mấy hãng như KK days, Klook…đều có thông tin cụ thể.

Ví dụ khi đến Kyoto bọn mình có mua vé One day bus để đi tất cả các tuyến bus trong 1 ngày – vì ở đó tàu không tiện bằng xe bus. Giá là 600 JPY/ vé, đi thoải mái tẹt ga trong ngày, mua ngay tại quầy vé ở bến bus ga Kyoto.

Hoặc cô bé em mình còn có cách đi tiết kiệm hơn nữa, chưa hết tới 2.5tr, các bạn có thể tham khảo bài em ấy review trên fb Linh Nguyễn nhé.

……
Xuống sân bay – tới quầy JR ticket, đổi thẻ xong là bạn có thể sử dụng luôn. Nhớ là luôn cầm thẻ này bên người và đi qua các làn đặt biệt (là làn không quẹt vé/thẻ – thường được ký hiệu dành cho khách ưu tiên).
Với các chuyến đi xa bằng tàu Haruka, Narita Express hay Shinkansen – bạn nên vào phòng vé ngay cửa ga để lấy chỗ trước. Có những toa tàu dành riêng cho khách đặt chỗ. 
Còn trong trường hợp đi gần – hoặc vội k kịp đặt chỗ, thì cứ nhảy lên các toa mà có ký hiệu dành cho khách ngồi tự do là được.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Minh+Thúy Blog

Một mini-blog lưu giữ lại những kỉ niệm, hình ảnh của gia đình MT & JB.

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch với gia đình.

NỘI DUNG MỚI

BÌNH LUẬN