HomeDu lịchChuẩn bị và kinh nghiệm xin Visa Hàn Quốc

Chuẩn bị và kinh nghiệm xin Visa Hàn Quốc

Author

Date

Category

CHUẨN BỊ:
1. BOOK VÉ MÁY BAY:
Mình đặt được vé khứ hồi 2 chiều của Vietjet đều khuyến mại ở mức 0đ. Total khoảng 2.7tr/người chưa bao gồm hành lý.
Tuy nhiên, mọi người khuyên là trước khi đi nên bỏ thêm 200k ra để mua ghế đẹp chỗ để chân thoải mái để còn ngủ do bay đêm lại bay lâu. 
Còn bay nội địa Hàn thì rất nhiều hãng rẻ, bay đi Jeju có bọn Jeju Air giá bằng 1/2 Korea Air.

2. LÊN KẾ HOẠCH:
Làm 1 cái kế hoạch sơ bộ, rồi book phòng ốc các kiểu sẵn để làm hồ sơ.
Phòng ốc thì mình vẫn book trên booking.com vì được hủy phòng miễn phí. Đến gần ngày mà thay đổi kế hoạch cũng k mất tiền.
Nhà mình lười nên đi đâu cũng chọn các khách sạn ở gần subway, gần khu mua sắm…để đi lại cho tiện. Ở Seoul thì book luôn cạnh ga Myeongdong ?

3. LÀM VISA:
Khá là đơn giản.
Cụ thể cần chuẩn bị:
<1> Đơn xin cấp visa – tải trên mạng về, điền bằng tiếng Anh/Hàn và dán ảnh 3×4 vào.
Lưu ý: nếu có cả hộ chiếu khác (dù hết hạn hoặc hết trang…)thì cứ điền đầy đủ thông tin vào nhé, càng chứng tỏ mình đã đi du lịch nhiều ý mà.
Cái này mình khai hộ cho bạn zai luôn.
<2> Hộ chiếu bản gốc: nếu có khai là sở hữu hộ chiếu khác thì mang cả hộ chiếu đó đi luôn.
<3> Photo chứng minh thư (của người lớn) và Giấy khai sinh (của em bé).
Dịch công chứng Giấy đăng ký kết hôn gửi kèm nếu đã kết hôn.
<4> Giấy tờ chứng minh việc làm:
– Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: dịch công chứng cái đăng ký kinh doanh ra là xong. (Một số nguồn ghi rằng phải gửi kèm hồ sơ thuế, nhưng tớ không thấy họ yêu cầu đâu, mỗi cái ĐKKD là đủ).
– Nếu bạn là nhân viên thường: dịch công chứng hợp đồng lao động + đơn xin nghỉ phép (với nội dung là: đi Hàn Quốc du lịch, chi phí tự túc, từ ngày abc đến ngày xyz).
Để đỡ tốn tiền, bạn có thể tự dịch song ngữ cái hợp đồng lao động của bạn cũng như cái đơn xin nghỉ phép, rồi nhờ giám đốc ký đóng dấu để mang đi nộp.
<5>. Chứng minh tài chính:
– Sổ tiết kiệm gửi kỳ hạn 3 tháng (tốt nhất là đến thời điểm bạn đi nộp cũng phải được gần/hoặc hơn 3 tháng rồi) trị giá khoảng 100tr/người lớn (hoặc tầm 100tr/2 em bé): 1 bản photo + giấy xác nhận song ngữ của ngân hàng.
– Cùng gia đình thì chỉ cần 1 sổ là được, quan trọng là cứ số tiền đó nhân lên. Hoặc nếu không thì có thể lấy sổ của bố mẹ bạn, với điều kiện bạn phải gửi kèm sổ hộ khẩu để chứng minh quan hệ.
– Ngoài ra, để cho chắc ăn, vì chồng tớ chả đứng tên cái sổ nào trong nhà, tớ dịch công chứng thêm cái sổ đỏ + đăng ký xe tên bạn ý 

(Lúc đi nộp cứ mang cả bản gốc đi cho cẩn thận nhé)
<6> Thông tin chuyến đi của bạn:
– Lịch trình dự kiến: bằng tiếng Anh (bản của tớ thì tớ ghi khá đầy đủ cả lịch bay, phòng ốc, cách đi lại, chỗ ăn chơi…luôn)
– In booking vé máy bay bằng tiếng Anh (trong trường hợp vé gửi về mail của bạn bằng tiếng Việt, bạn vào lại web hãng, chọn ngôn ngữ là tiếng Anh, rồi vào Quản lý đặt chỗ để in lại bản tiếng Anh nhé.
– In booking đặt phòng: cũng tiếng Anh và làm tương tự ở trên.
<7> Lệ phí: 20$/ người (mình thì mang sẵn tiền $ đi, nhưng thấy nhiều người tới đó mới đổi cũng vẫn ok).


ĐSQ Hàn Quốc ở HN bắt đầu nhận hồ sơ lúc 9h, nếu được thì bạn nên tới sớm để lấy số tránh trường hợp đông quá. Một vài người bạn mình làm đều phải hẹn qua ngày hôm sau. Nhưng mình đi đúng hôm mưa, các cửa khác vẫn đông chứ cửa làm visa du lịch tự túc thì rất vắng. Đến nơi lấy số xong được vào làm luôn.
Chị nhận hồ sơ cũng rất nice, kiểm tra giấy tờ đầy đủ là viết phiếu nộp tiền, lấy giấy hẹn 10 ngày sau quay lại nhận kết quả. Chị ấy khen đi Hàn rất thích làm mình cũng có tý phấn khích với chuyến đi ^^ 
ĐSQ ở tầng 7 tòa Charmvit trên đường Trần Duy Hưng nhé, thang máy khá đông nên mọi người có thể đi đến cuối hành lang để lên cho đỡ phải chờ đợi. Nếu có hồ sơ giấy tờ gì cần bổ sung, xuống ngay tầng 1, có 1 phòng vé họ nhận in ấn photo các kiểu luôn.

Nói chung mất tầm 2 ngày cả chuẩn bị hồ sơ, mang giấy tờ đi dịch công chứng là đủ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Minh+Thúy Blog

Một mini-blog lưu giữ lại những kỉ niệm, hình ảnh của gia đình MT & JB.

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch với gia đình.

NỘI DUNG MỚI

BÌNH LUẬN