HomeDu lịchKinh nghiệm làm visa Đài Loan

Kinh nghiệm làm visa Đài Loan

Author

Date

Category

Đây là hướng dẫn của Phòng VH và KT Đài Bắc. Nói chung là khá đơn giản và hoàn toàn có thể tự làm được mà không cần lo lắng gì.
Cái này chỉ áp dụng với các bạn chưa có visa đi mấy nước như Nhật, Hàn, Mỹ, Châu Âu…nhé. Còn có rồi thì thủ tục đơn giản hơn rất nhiều, trên web của Phòng VH và KT có hướng dẫn xin online luôn. Mà các bạn đã từng xin visa của mấy nước này rồi thì quá rành nên tớ không nói tới nữa nhé ^^

Bước 1:
Vào trang: https://visawebapp.boca.gov.tw/BOCA_MRVWeb/subroot/MRVWeb0_form.jsp
và chọn: General Visa Application
Sẽ hiện ra 1 cái biểu và bạn điền vào như thế này. Các bạn điền thông tin chính xác như trên hộ chiếu nhé.

điền tiếp, nó còn ra 1 cái bảng gì đấy toàn câu hỏi kiểu: Mày đã từng phạm pháp chưa 😀
Nhớ chọn No hết nhé, sau đó nhấn Submit là xong.

Tất nhiên là: I Agree

Nó sẽ hiện tiếp cái bảng này, bạn chọn in ra là xong ^^
Mình đọc được 1 hướng dẫn là: nếu có nội dung nào cảm thấy phân vân, thì cứ điền thành nhiều form, nhiều lựa chọn, đến nơi nộp hồ sơ cái nào không ok còn có cái khác thay thế luôn cho đỡ mất thời gian.

2. Chuẩn bị giấy tờ khác:
Xin visa Đài có 1 cái cực kỳ sung sướng là chỉ cần nộp bản photo, k cần công chứng dịch thuật gì hết, mang theo bản chứng đi đối chiếu là xong. Nhanh – bổ – rẻ nhé ^^

Xếp sẵn giấy tờ theo trình tự như trên hướng dẫn trên:

1. Hộ chiếu bản gốc (có ký tên):
Thông thường, nếu hộ chiếu của bạn đi càng nhiều nước thì bạn càng dễ được qua. Như nhà tớ vì cả 2 vợ chồng đều mới đổi lại hộ chiếu, mới có 1 cái dấu đi TQ, nên tớ mang cả mấy quyển hộ chiếu cũ đã đi nhiều nước khác theo để nộp cùng luôn.
Kẹp thêm 1 ảnh 4×6 vào hộ chiếu.

2. Tờ khai xin cấp visa:
Là cái tờ khi nãy bạn vừa điền ở bên trên và in ra đó, phía sau có phần ký tên thì viết họ tên bạn vào, dán 1 ảnh 4×6 trên tờ khai này nhé (thế là tổng cần 2 cái ảnh).

3. Chứng minh nghề nghiệp:
Mục đích đơn giản là để họ tin rằng bạn có nghề nghiệp ổn định, sẽ không ở lại đi làm chui hoặc lấy chồng Đài Loan ý mà :v
Cái này thì chỉ cần Hợp đồng lao động, BHYT,…cũng bản photo thôi, mang theo bản chính để đối chiếu.
Nếu là chủ doanh nghiệp thì chỉ cần photo cái Đăng ký kinh doanh đi nộp, cũng mang theo bản chính đi đối chiếu là xong ^^


4. Chứng minh tài chính:
Cũng như trên, để khẳng định việc mình k cần trốn ở lại. Phần này thì mình k thấy rõ lắm về quy định cần chính xác bao nhiêu tiền, thời hạn sổ tk bao nhiêu lâu, nên bạn cứ mang nhiều 1 chút đi cho chắc, cố gắng chứng minh mỗi người tầm trên 100tr chắc ok.
Như nhà tớ thì tớ mang sổ tiết kiệm kỳ hạn 3 tháng cùng sổ đỏ đều mang tên tớ hết để chứng minh cho cả 2 vợ chồng 

Nếu nhà các bạn cũng giống nhà tớ – vợ/chồng đứng tên hết trên tài sản, hoặc chưa có tài sản cá nhân mà vẫn sống cùng bố mẹ, cũng không cần lo đâu, cứ mang theo, kèm photo sổ hộ khẩu/ giấy chứng nhận đăng ký kết hôn là được ^^
Cái này cũng chỉ cần photo – mang theo bản gốc đi đối chiếu.


5. Booking vé 2 chiều:
In vé máy bay của bạn ra là xong.


6. Hành trình du lịch Đài Loan:
Là bản lịch trình dự kiến của bạn, càng rõ ràng càng tốt. Đồng thời nên kèm theo cả booking đặt phòng của bạn nhé.
Vì thời gian chuẩn bị của tớ chỉ có mấy tiếng cho tất cả đống trên, nên lịch trình tớ cũng làm 1 cách tương đối thôi. Phần này thì tớ làm bằng cả tiếng Anh và tiếng Trung, bạn làm bằng nguyên tiếng Anh cũng không sao nhé.


7. Photo các mặt trang hộ chiếu:
Vì tớ nộp 2 quyển nên tớ photo cả 2 luôn ^^
Cố gắng chuẩn bị hồ sơ cẩn thận, sắp xếp theo đúng thứ tự như hướng dẫn để tạo thiện cảm với người nhận hồ sơ nhé

Sau khi đã hoàn tất, bạn tới Phòng VH và KT Đài Bắc (Lãnh sự quán Đài Loan) ở Tầng 5, tòa nhà HITC trên đường Xuân Thủy nộp hồ sơ.
Nếu không biết đường thì cứ hỏi nhân viên lễ tân dưới tầng 1 họ hướng dẫn, đi thẳng vào phòng Visa, nói rõ với anh đứng ở cửa là xin Visa du lịch nhé (vì họ sẽ chia cửa để giải quyết rất nhiều trường hợp khác nhau, như là xin visa công tác, xuất khẩu lao động, kết hôn…), sau đấy bạn sẽ được phát số, đợi gọi đến số của mình thì lên đúng cửa nộp hồ sơ thôi.
Thời gian kể từ khi tiếp nhận đến lúc làm xong là 5 ngày với làm thường và 3 ngày với làm gấp. Tớ vẫn kịp đi nên nộp tiền làm thường thôi, 50$/người. Các bạn nhớ mang USD đi nhé chứ họ không nhận tiền Việt ạ.

Cũng không quá đông do họ đã phân cửa rõ ràng (cửa đi XKLĐ thì đông hơn).
Tớ đến lúc 9h, thì khoảng 9h30 đã được gọi và mất tầm 5p để kiểm tra đối chiếu xong hết giấy tờ, nộp tiền và hẹn ngày lấy ^^
Thêm 1 cái nữa, là nếu bạn đi cùng gia đình – như nhà tớ là 2 vợ chồng, thì k cần kéo tất cả đi đâu, một người làm là được rồi. Nếu hồ sơ có vấn đề họ sẽ kiểm tra và yêu cầu bổ sung sau.
Nhớ là visa du lịch chỉ nhận làm vào các buổi sáng – và trả vào các buổi chiều nhé.
Đúng ngày hẹn, tới cửa số 1 nộp cái Phiếu thu này và lấy visa thôi (mang theo CMT của bạn/người đi cùng nếu bạn lấy hộ). Buổi sáng thì ít mà chiều thì siêu đông, hầu hết là những người nộp đơn visa kết hôn/lao động hoặc phải phỏng vấn.
Đến đấy mới thấy ngạc nhiên hóa ra gái Việt mình qua đó lấy chồng đông đến thế :v Chồng Việt Nam cũng ngoan ngoãn dễ bảo mà, nhờ :))


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Minh+Thúy Blog

Một mini-blog lưu giữ lại những kỉ niệm, hình ảnh của gia đình MT & JB.

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch với gia đình.

NỘI DUNG MỚI

BÌNH LUẬN