HomeDu lịchLỆ GIANG – SHANGRILA - Kinh nghiệm du lịch

LỆ GIANG – SHANGRILA – Kinh nghiệm du lịch

Author

Date

Category

LỆ GIANG – SHANGRILA

Có bạn hỏi, nên mình viết lại thông tin từ A đến Z cho ai cần nhé ^^

1. Visa: nhiều bên nhận, mình đặt làm qua Nam Thanh Travel giá 75$/người mất 11 ngày. Nói chung visa TQ thì rất nhiều chỗ làm, giá và thời gian cũng lên xuống liên tục. Cách đây 1 tuần mình hỏi thì chỉ cần 5 ngày là ok.

2. Đi lại:
 Từ HN đi Lệ Giang:
Có rất nhiều cách, thời gian thoải mái và sức khỏe tốt thì đi đường bộ: lên Lào Cai rồi qua cửa khẩu, bắt xe đi Côn Minh. Sau đó từ Côn Minh bay thẳng đi Lệ Giang, hoặc đi tàu/bus qua Đại Lý – Shangrila. Cách này bạn sẽ thăm quan được nhiều điểm hơn nữa.

Còn nếu không có thời gian và muốn tạt té mua sắm như nhà mình thì có thể chọn bay. Bay Hà Nội – Thâm Quyến/ Côn Minh rồi chuyển tiếp đi Lệ Giang. Nhà mình chọn Thâm Quyến vì muốn mua sắm, nếu bạn k ham hố vụ này thì đi Côn Minh sẽ thuận đường hơn và có thời gian tìm hiểu nơi được mệnh danh là “Xuân thành” của Vân Nam.

Nhà mình book China Southern Airlines giá khoảng 255$/người khứ hồi.

 Từ Lệ Giang đi Shangrila:
Khoảng 150km, đi bus hết 4 tiếng, giá 63RMB/người. Rất nhiều xe, nên cứ ra bến xe Lệ Giang rồi mua vé là được.

 Ở Lệ Giang, Shangrila…:
Từ bến xe/sân bay về ks thì mình đi taxi (giá cũng chẳng chênh với đi bus là bao nhiêu nếu bạn đi 2-3 người.

3. Chơi bời, ăn ở
Vợ chồng mình thích đi du lịch, nhưng đều chung nhận xét đây là chuyến đi “ấn tượng” nhất với cả 2 đứa. Nhất là đi cùng người yêu tới Lệ Giang, bạn sẽ có cảm giác không muốn về ^^

Lệ Giang Cổ Trấn

Hắc Long Đàm

 Thâm Quyến:
Mình chỉ ở lại để shopping, không đi chơi đâu cả vì đã đi quá nhiều lần rồi. Mà một trong những lý do chọn bay qua Thâm Quyến cũng là vì muốn shopping ?

Mình ở Sunon Hotel – nằm ngay trong khu chợ Dongmen, giá khoảng 1,5tr/đêm bao gồm ăn sáng, tiện nghi vừa đủ dùng.

 Lệ Giang:
Là thành cổ đẹp và lâu đời nhất TQ, cổ trấn Lệ Giang đẹp mê hồn với hoa ở khắp mọi nơi. Góc nào cũng đẹp, đặc biệt phù hợp với các bạn thích chụp ảnh.

Trên đỉnh Ngọc Long Tuyết Sơn

Mình ở Garden Inn, nằm ngay cổng Bắc, giá 600k/đêm không ăn sáng. Phòng deluxe view xuống cổ trấn cực kỳ đẹp, xung quan

Trên đỉnh Đỉnh Shika (Sơn Cốc Lam Nguyệt – Shangrila)

h rất nhiều hàng ăn. Ngay đầu ngõ là quán Lẩu sườn của các A Yi, ăn các món lẩu sườn lợn, gà đen…kèm những loại rau tươi đặc trưng ở đó, chỉ hết tầm hơn 100 tệ mà rất đã mồm ^^

Cổ trấn Lệ Giang rất rộng, ngoài lượn lờ phố xá, ngồi bar, ngồi uống trà…thì còn có công viên Hắc Long Đàm (80RMB vé bảo tồn), Mộc Phủ, Vạn Cổ Lầu…

Nên dành 1 ngày để đi Ngọc Long Tuyết Sơn và Lam Nguyệt cốc. Bọn mình nhờ khách sạn đặt tour ghép giá 530 RMB/người, chất lượng ổn, đã bao gồm áo khoác, bình dưỡng khí, vé vào cổng, ăn trưa…và thời gian thì thoải mái do chỉ ghép đoàn nhỏ 4 người (2 vợ chồng mình và 1 đôi bạn người Malay nữa).

 Shangrila:
Tới vùng của người Tạng thì không thể bỏ qua SongZanLin rồi. Đó là khu tu viện, có cả hướng dẫn viên tiếng Anh nếu bạn cần nhé. Và lời khuyên là nên yêu cầu Hướng dẫn viên, bởi bạn sẽ được nghe rất nhiều câu truyện hay ho về các Lạt Ma, về kiến trúc, tôn giáo nơi đây.

Tùng Tán Lâm – tu viện lớn và quan trọng nhất ở Vân Nam, nơi được coi là mô hình thu nhỏ của Potala.

Mình ở Bodhi Botique, cũng nằm ở cửa Bắc ngay trong thành cổ, đi taxi từ bến xe về đó hết 10 RMB thôi, giá phòng vào khoảng 1,4tr/đêm kèm ăn sáng. Ở đây có phục vụ đồ ăn luôn, nên nhà mình ăn lẩu bò Yak ở đó, giá chỉ khoảng 180 RMB đã bao gồm lẩu, bánh, thịt xào, trà sữa bò…

Ngoài ra nhà mình đặt luôn tour đi thăm đỉnh Shika, hồ Napa…của khách sạn luôn, giá 800RMB cho 2 người. Ghép đoàn đông thì chắc rẻ hơn nữa.

Lệ Giang hay Shangrila đều là khu du lịch nổi tiếng của TQ, nên mọi dịch vụ đều rất phát triển, và bạn hoàn toàn có thể sử dụng được tiếng Anh. Đặc biệt là chủ Garden Inn và Bodhi Botique tiếng Anh rất siêu, bạn tới đó cứ lấy số của anh chị ấy, cần gì bốc máy lên hỏi. Hầu hết các loại tour mình đều nhờ các khách sạn đặt luôn – và đều hài lòng về chất lượng.

SDT chủ Bodhi: 139988723405 (có wechat)
SDT của anh lái xe kiêm HDV chuyến Ngọc Long của mình: 15308888625 (có Wechat ypjl989) – tuy nhiên anh này tiếng Anh chỉ ở mức giao tiếp thôi, và có cả dịch vụ đưa đón sân bay, đưa đi Shangrila…
Chị chủ Garden Inn mình lại không lưu số ?


Viết thêm cho các bạn “tự tin” hơn trong việc tự khám phá Lệ Giang nhé:
– Book vé máy bay có thể qua đại lý hoặc tự săn, phòng khách sạn qua Booking, Agoda.
– Lịch trình đi như mình là 7 (6) ngày 6 đêm, chi phí không tổng hợp – các bạn tự áng nhé, vì ăn tiêu mua sắm khác nhau:

Ngày 1 vẫn đi làm bt, tối ra sân bay đi Thâm Quyến, nghỉ luôn ở sân bay 2-3 tiếng rồi bay đi Lệ Giang (sẽ dừng 1 lúc ở Côn Minh). Tầm trưa ngày 2 là có mặt ở Lệ Giang rồi.
Chiều lượn lờ cổ trấn và ăn uống, lên Vạn Cổ Lầu ngắm hoàng hôn…
Ngày 3 đi Ngọc Long, Lam Nguyệt cốc, Hắc Long Đàm….
Sáng ngày 4 ra bến xe mua vé đi Shangrila, 4 tiếng, cũng tầm trưa là tới Shangrila, có thể đi luôn Tùng Tán Lâm, tối đi cổ trấn Shangrila, ăn bò Yak.
Ngày 5 sáng dậy đi Shika, hồ Napa, lượn lờ trên thảo nguyên…rồi quay về Lệ Giang, hưởng nốt đêm Lệ Giang, mua quà cáp linh tinh.
Ngày 6 quay về Thâm Quyến, shopping các kiểu để ngày 7 quay về VN.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Minh+Thúy Blog

Một mini-blog lưu giữ lại những kỉ niệm, hình ảnh của gia đình MT & JB.

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch với gia đình.

NỘI DUNG MỚI

BÌNH LUẬN